Tổng kết 5 năm Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (30/11/2015)

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức Hội nghị tổng kết toàn quốc 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Chính phủ đề nghị chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia (26/11/2015)

Trong báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội năm 2015 và 5 năm 2011- 2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, với sự nỗ lực phấn đấu, hầu hết các lĩnh vực đều đạt kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tái cơ cấu nông nghiệp vẫn còn chậm, xây dựng nông thôn mới (XDNTM) chưa đạt yêu cầu...​

Hợp tác xã là nền tảng phát triển sản xuất (24/11/2015)

Không chỉ sáng tạo bằng cách đưa Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) vào xây dựng nông thôn mới, tỉnh Quảng Ninh còn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của các hợp tác xã trong Chương trình OCOP. 

​Vĩnh Tường xây dựng nông thôn mới: Toàn ​dân đồng lòng bảo vệ môi trường (24/11/2015)

Trong 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bên cạnh việc chú trọng phát triển sản xuất của người dân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí môi trường bởi đây là một tiêu chí khó thực hiện nhất nhưng gần gũi và thiết thực nhất với người dân.

Bình Thuận: Mô hình “Ánh sáng an ninh” mang bình yên cho mọi nhà (18/11/2015)

Xuất phát từ hiệu quả việc bắt bóng đèn trước cổng tự phát của một số gia đình và đề xuất của các tổ chức quần chúng tự quản về an ninh trật tự (ANTT), huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh”. Từ khi được thành lập, mô hình “Ánh sáng an ninh” đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT địa phương

​XÃ DŨNG PHONG (HÒA BÌNH): Điểm sáng xây dưng nông thôn mới (29/11/2015)

Xã Dũng Phong, huyện Cao Phong là một trong những xã cán đích nông thôn mới (NTM) sớm nhất của tỉnh Hòa Bình. Hàng trăm héc-ta cam, mía... đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con khiến bộ mặt nông thôn của xã thay đổi hoàn toàn.