Hạ tầng Kinh tế - Xã hội
CÀ MAU_B1_A1.jpg

Cà Mau: 300 hộ dân ở TP Cà Mau sống chung với ngập nước

Là xã nông thôn mới, nhưng hàng trăm hộ dân ở TP Cà Mau đang khổ sở vì phải sống chung với ngập nước nhiều năm liền.

Đông Hưng:Làm nông thôn mới trên quê lúa

Trên con đường nhựa thẳng thớm về các xã, xóm là màu vàng tươi của những cánh đồng lúa chín vàng. Khung cảnh ấy phần nào minh chứng cho bức tranh làng quê huyện Đông Hưng (Thái Bình)...

Nam Đàn: Cung ứng gần 7.000 tấn xi măng làm đường nông thôn mới

Nhằm phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới vào cuối năm 2017, Nam Đàn vừa cung ứng 6.782/7.850 tấn xi măng làm giao thông nông thôn cho các xã.

Ứng dụng công nghệ gia cố tái sinh nguội làm đường giao thông nông thôn

Công nghệ mới có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được vào thử nghiệm sớm tại Việt Nam, tuy mới được Bộ Giao thông vận tải cho phép triển khai thi công rộng rãi nhưng đã thể hiện nhiều tính năng vượt trội. Hiện nay, nhiều địa phương trong cả nước đã sử dụng công nghệ này để thi công đường giao thông, góp phần hoàn thành sớm tiêu chí hạ tầng của chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lâm Đồng: Đột phá phát triển giao thông nông thôn

Nhờ đột phá phát triển giao thông nông thôn, đến nay 90/117 xã của tỉnh Lâm Đồng có hạ tầng giao thông đạt tiêu chí nông thôn mới.

Thái Nguyên: Hoàn thành việc phân bổ xi măng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

GMO Runsystem - Người "đắp lũy xây thành" cho các đại gia công nghệSau hơn 2 tháng triển khai, đến nay tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành việc phân bổ 100 nghìn tấn xi măng (tương đương 150 tỷ đồng) cho các địa phương để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Hợp tác xã kiểu mới sẽ giúp liên kết và "khơi mạch" kinh tế hộ gia đình

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết động lực kinh tế hộ gia đình đối với nền kinh tế đã “tới hạn” nếu không liên kết lại trong HTX kiểu mới và chính HTX kiểu mới không chỉ gia tăng giá trị kinh tế cho tập thể mà còn duy trì, phát triển được giá trị của kinh tế hộ gia đình.​​

Bài dự thi: Xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh đô thị hóa: Phải khoa học, bài bản.

Xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao điều kiện sống người dân nông thôn gần với điều kiện sống người dân đô thị trên địa bàn TP Hà Nội là xu thế tất yếu trong thời gian tới. Vấn đề đặt ra là cần phải tính toán bước đi, cách làm khoa học, bài bản để tranh thủ lợi thế, giảm thiểu những bất cập, hệ lụy của quá trình này vốn đã xảy ra ở không ít khu vực ven đô thời gian qua.

Bài dự thi: Những con đường từ ý Đảng, lòng dân

Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Yên Bái luôn xác định tiêu chí phát triển giao thông nông thôn là một trong những thách thức lớn nhưng nếu hoàn thành sẽ tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thái Nguyên cấp 100.000 tấn xi măng cho các xã nông thôn mới

Tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm mới đây, UBND tỉnh Thái Ngyên cho biết, tính đến hết tháng 5.2017, toàn tỉnh có 56 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.