Hạ tầng Kinh tế - Xã hội

Bài dự thi: Xây dựng NTM ở Quảng Nam: Phước Ninh bật lên từ các mô hình

Mục đích cuối cùng của việc xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao đời sống người dân ở nông thôn. Để hiện thực hóa mục tiêu này, thời gian qua, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã triển khai, xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp và bước đầu đã mang lại hiệu quả...​

Bài dự thi: Quế Lâm nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

Quế Lâm là một xã miền núi của huyện Nông Sơn (Quảng Nam), người dân chủ yếu làm nông – lâm nghiệp, nên đời sống còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Quế Lâm đã từng bước có những đổi thay đáng kể.

THIÊN LONG_B1_A6.jpg

Bài dự thi: Chùm ảnh: Nông thôn mới Yên Bái 10 năm "khoác áo mới"

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái, diện mạo nông thôn mới ở Yên Bái đã có những thay đổi rõ rệt và khoác lên mình những chiếc áo mới. Trong đó, vai trò của các cấp Hội nông dân Yên Bái là không thể phủ nhận.

Bài dự thi: Kinh tế rừng - “đòn bẩy” ở Quế Ninh

Là xã miền núi và còn nhiều khó khăn, song qua 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Ninh (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã có những đổi thay đáng kể. Những con đường đất giờ đây được thay bằng đường bê tông rộng rãi, trường học, trạm y tế và các công trình phúc lợi cũng được xây dựng mới khang trang...

Bài dự thi: Hà Nội sẽ "triệt tiêu" nợ đọng khi xây dựng nông thôn mới

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020, tại buổi làm việc với huyện Quốc Oai mới đây.

Bài dự thi: Cát Lâm (Bình Định) - Quyết tâm về đích Nông thôn mới đúng lộ trình

Dù là xã còn nhiều khó khăn nhưng sau hơn 6 năm tích cực xây dựng nông thôn mới, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát (Bình định) đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Hiện nay, Đảng bộ và nhân dân đang nỗ lực, tập trung hoàn thành 02 tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2017. 

​​

CÀ MAU_B1_A1.jpg

Cà Mau: 300 hộ dân ở TP Cà Mau sống chung với ngập nước

Là xã nông thôn mới, nhưng hàng trăm hộ dân ở TP Cà Mau đang khổ sở vì phải sống chung với ngập nước nhiều năm liền.

Đông Hưng:Làm nông thôn mới trên quê lúa

Trên con đường nhựa thẳng thớm về các xã, xóm là màu vàng tươi của những cánh đồng lúa chín vàng. Khung cảnh ấy phần nào minh chứng cho bức tranh làng quê huyện Đông Hưng (Thái Bình)...

Nam Đàn: Cung ứng gần 7.000 tấn xi măng làm đường nông thôn mới

Nhằm phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới vào cuối năm 2017, Nam Đàn vừa cung ứng 6.782/7.850 tấn xi măng làm giao thông nông thôn cho các xã.

Ứng dụng công nghệ gia cố tái sinh nguội làm đường giao thông nông thôn

Công nghệ mới có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được vào thử nghiệm sớm tại Việt Nam, tuy mới được Bộ Giao thông vận tải cho phép triển khai thi công rộng rãi nhưng đã thể hiện nhiều tính năng vượt trội. Hiện nay, nhiều địa phương trong cả nước đã sử dụng công nghệ này để thi công đường giao thông, góp phần hoàn thành sớm tiêu chí hạ tầng của chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới.