Hải Phòng từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nông thôn (04/05/2017)

 
 
Việc đầu tư xây dựng cầu Đăng và cầu Hàn là sự tiếp nối quá trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nông thôn.
Trong quá trình xây dựng và phát triển TP Hải Phòng, cùng với việc hiện đại hóa và mở rộng đô thị trung tâm TP, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP luôn luôn giành sự quan tâm sâu sắc tới việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trải qua 30 năm đổi mới, TP đã đạt được những kết quả quan trọng, diện mạo nông thôn đã thay đổi một cách căn bản, đời sống của nhân dân vùng nông thôn được cải thiện đáng kể.
Đặc biệt, với cơ chế đầu tư và cách làm sáng tạo, trong hai năm 2015 và 2016, Hải Phòng đã hỗ trợ trên 700 nghìn tấn xi măng, tương đương khoảng 1.000 tỷ đồng từ ngân sách TP, cùng với sự đóng góp nhân lực, vật lực của nhân dân, 2.645km đường thôn xóm, đường nội đồng tương đương đã được hoàn thành với tổng giá trị đầu tư khoảng 10 nghìn tỷ đồng, góp phần nâng cấp hạ tầng kinh tế xã hội các huyện ngoại thành.
Lễ khởi công xây dựng cầu Hàn, cầu Đăng, kết nối hai huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng, khu vực còn nhiều khó khăn về kết cấu hạ tầng giao thông trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là sự tiếp nối quá trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cho nông thôn.
Việc đầu tư xây dựng cầu Hàn, cầu Đăng có ý nghĩa quan trọng trên các lĩnh vực, vừa góp phần phát triển kinh tế xã hội của TP Hải Phòng, kết nối giao thương tốt hơn với tỉnh Thái Bình, giảm tải quốc lộ 10, vừa tạo điều kiện cho các xã vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, tạo thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, tạo thuận lợi cho du khách, các cháu học sinh toàn TP đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, với sự quyết tâm cao, Hải Phòng đã khởi công xây dựng hai cây cầu này trước gần 1 năm và dự kiến hoàn thành công trình vào 31/12/2017, thay cho dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Đây là kết quả của sự đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND TP, đặc biệt là đổi mới lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản theo phương châm thiết thực, hiệu quả, tránh đầu tư dàn trải, gây thất thoát và lãng phí.
 

Nguồn: Theo Baoxaydung
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
  • Tiêu đề:
  • Người gửi:
  • Email:
  • Số điện thoại:
  • Mã bảo vệ: Mã xác nhận
  • Nhập mã bảo vệ
  • Nội dung:
Gửi ý kiến