Điểm sáng trong nông thôn mới

Thanh Hóa: Giữ vững vùng biên, giúp dân xây dựng nông thôn mới

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự 4 cột mốc giới từ 270 đến 273, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa còn luôn giúp đỡ, chung sức cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.​​

Phong Điền hướng tới huyện nông thôn mới sinh thái

Phong Điền là huyện đầu tiên của TP Cần Thơ và là huyện thứ hai ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được công nhận huyện nông thôn mới. Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân huyện Phong Điền tiếp tục chung tay, góp sức khai thác lợi thế của địa phương, đưa Phong Điền trở thành huyện nông thôn mới sinh thái.

Hà Tĩnh: Bộ đội về làng giúp dân xây dựng nông thôn mới

Bộ chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh đã huy động 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị trực thuộc hành quân dã ngoại làm công tác dân vận kết hợp xây dựng nông thôn mới tại các địa địa phương .

Thành phố Hồ Chí Minh: Đổi đời từ nông thôn mới

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị, 42 năm sau ngày thống nhất đất nước và đặc biệt sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều vùng quê Nam bộ, trong đó có các huyện ngoại thành TP.HCM, đã có những bước phát triển mạnh mẽ để trở nên văn minh, hiện đại hơn.

Bạc Liêu: Trở lại “huyện nợ nần” do xây dựng nông thôn mới

​​​Huyện Phước Long, Bạc Liêu được nhiều người biết đến không phải vì nơi đây được T.Ư chọn là 1 trong 5 huyện của cả nước xây dựng nông thôn mới (NTM) mà là huyện nợ nần. Một thời, cả huyện như một công trường xây dựng, để rồi nợ nần chồng chất khiến T.Ư không công nhận huyện NTM.

Tiền Giang: Ông nông dân sáng chế máy thu hoạch lúa "vét" được hết lúa đổ

 Nông dân Nguyễn Văn Hứng (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, Tiền Giang) vừa chế tạo thành công máy thu gom lúa đổ dưới chân ruộng rất tiện dụng. Ngoài thu gom lúa đổ, chiếc máy này còn có thể sử dụng để hút bụi, rác...

Quảng Nam: Gặp ông chủ trẻ “chế” ra máy ấp trứng đặc biệt

​Hơn 5 năm nay, bằng nghị lực vượt khó vươn lên, năng động và sáng tạo trong lao động, anh Nguyễn Công Chức (thôn Phú Nhuận 3, xã Duy Tân, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã từng bước phát triển trang trại chăn nuôi của mình, đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
​​

Công an Quảng Ninh lắp đèn đường cho xã vùng cao Kỳ Thượng

Kỳ Thượng là xã vùng cao nhất của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh quanh năm mây mù bao phủ. Kỳ Thượng cũng là một trong những xã khó khăn nhất của tỉnh nằm trong Chương trình 135.

Bình Định: Người cao tuổi hiến đất làm đường

Đó là cụ bà Võ Thị Đức, 80 tuổi, ở xóm 5, thôn Vĩnh Lộc, xã Bình Hòa - huyện Tây Sơn, và cụ ông Nguyễn Lê, 96 tuổi, ở xóm 4 trong thôn, đã hiến đất vườn nhà để làm đường giao thông nông thôn với tinh thần vui vẻ tự nguyện vì việc chung mà không đòi hỏi điều kiện gì.