Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021Chiều ngày 21/12, Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2021 đã khai mạc trực tiếp tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức.

Hội chợ là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trải qua 16 năm tổ chức, Hội chợ đã giúp các doanh nghiệp, làng nghề và nghệ nhân giới thiệu và khai thác tốt thị trường trong nước và quốc tế, qua đó tôn vinh các làng nghề phố nghề và nghệ nhân truyền thống.

Phát biểu tại Lễ khai mạc hội chợ, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - cho biết: Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trải qua 16 năm tổ chức, Hội chợ đã giúp các doanh nghiệp, làng nghề và nghệ nhân giới thiệu và khai thác tốt thị trường trong nước và Quốc tế; qua đó tôn vinh các làng nghề phố nghề và nghệ nhân truyền thống. Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới việc tổ chức hội chợ trực tiếp thì việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức Hội chợ trực tuyến là một hướng đi tất yếu, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Với chủ đề “Làng nghề Việt Nam trong Kinh tế số”, hội chợ quy tụ 50 gian hàng trực tuyến đến từ gần 20 tỉnh thành phố trong cả nước; từ nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các sở NN&PTNT, chi cục PTNT, chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, văn phòng điều phối nông thôn mới, sở công thương, các trung tâm XTTM, trung tâm khuyến nông, khuyến công các tỉnh, thành phố....

Hội chợ bao gồm 5 phân khu chức năng chính gồm: Phần trang chủ: Mô phỏng hình ảnh tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp gàn gũi với người tham quan; Khu vực gian hàng Hội chợ trực tuyến; Khu gian hàng trưng bày triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ chung; Khu tổ chức các sự kiện trực tuyến bên lề Hội chợ và Khu vực sàn thông tin chào mua – chào bán sản phẩm nông nghiệp.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hội chợ mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D, tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho việc tìm hiểu thông tin tại từng khu vực chức năng, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến,...

Sau khi kết thúc Hội chợ, nền tảng kết nối trực tuyến vẫn được BTC kéo dài các giao dịch trong vòng 1 tháng đến hết ngày 21/1/2022 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia tiếp tục các hoạt động của hội chợ; hoạt động này cũng góp phần vào việc chuyển đổi số trong Nông nghiệp.

Thùy Liên