Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ NÔNG THÔN MỚI CỦA TỈNH HƯNG YÊNNgày 24/12/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về nông thôn mới năm 2021”. Hưng Yên là tỉnh thứ 3 trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Cuộc thi tìm hiểu nông thôn mới năm 2021 là một Cuộc thi rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hưng Yên. Đồng thời, Cuộc thi cũng là một hoạt động góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và người dân về Chương trình nông thôn mới và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hưng Yên.

 

Tham dự Cuộc thi gồm có 9 đội đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thành viên của các đội đều là những nhân tố tiêu biểu, điển hình của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đây là cuộc thi tìm hiểu về nông thôn mới được tỉnh Hưng Yên tổ chức lần đầu tiên nên thành viên các đội thi hào hứng học hỏi cách làm hay của các đội bạn để về triển khai xây dựng nông thôn mới của địa phương. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Tài năng, kiến thức và trưng bày sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Các đội sẽ cùng nhau thi tài trong hai buổi sáng và chiều. Chung kết sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày để chọn ra đội đạt giải nhất Cuộc thi.

Ban Chỉ đạo nông thôn mới tỉnh Hưng Yên hy vọng Cuộc thi sẽ giúp cho các địa phương, các cơ sở có thể gới thiệu những cách làm hay, cách làm sáng tạo, nhân tố điển hình của cán bộ và người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Kỳ Thành