Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ đội Biên phòng giúp dân làm kinh tế

Đồn biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu quản lý 19 km đường biên giới và phụ trách địa bàn 3 xã biên giới: Dào San, Tung Qua Lìn, Mù Sang. Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng xem “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào dân tộc là anh em ruột thịt” để giúp người dân xóa đói giảm nghèo, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.Dựa trên bản kế hoạch, và tinh thần dám nghĩ, dám làm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Pa Vệ Sủ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã nhất trí và ủng hộ cao. Sau khi thống nhất với cấp ủy và UBND huyện Mường Tè đã chọn địa điểm, Đồn biên phòng đã vận động nhân dân, các cơ quan sự nghiệp trên địa bàn cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị phát nương, san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại và nhà ở. Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 25 con bò giống; Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng để dựng chuồng trại, nhà ở cho đội công tác. Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ phát động quyên góp và đầu tư thêm 5 con bò giống, cây ăn quả và cử 5 cán bộ xuống đóng chốt để hướng dẫn bà con chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Từng mùa sinh sản, bò mẹ đẻ con, số lượng ngày một nhiều qua từng năm.

Hiện nay, các hộ dân tham gia chăn nuôi cùng bộ đội biên phòng đã được chia bò về nhà và được hướng dẫn tự chăn nuôi, trang trại chỉ còn 9 con bò và 10 dê để tổ công tác biên phòng cùng 6 gia đình tham gia chăn nuôi. 

Đồn biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu quản lý 19 km đường biên giới và phụ trách địa bàn 3 xã biên giới: Dào San, Tung Qua Lìn, Mù Sang. Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng xem “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào dân tộc là anh em ruột thịt” để giúp người dân xóa đói giảm nghèo, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Để nắm bắt tình hình địa bàn, xây dựng niềm tin của nhân dân, các chiến sĩ biên phòng thường xuyên bám cơ sở giúp dân phát triển kinh tế, khám chữa bệnh và vận động đồng bào dân tộc chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

TTHTQT